Nông nghiệp

Hướng đến thị trường gạo xuất khẩu chất lượng cao

 Đó là lưu ý của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát tại Hội nghị bàn các giải pháp thúc đẩy SX và tiêu thụ nông sản vùng ĐBSCL ngày 5/8 do Bộ NN&PTNT phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức.

Bộ trưởng đề nghị các tỉnh rà lại xem vùng nào đủ điều kiện để mở rộng diện tích gieo trồng, hướng dẫn nông dân thâm canh tăng năng suất, cố gắng phấn đấu tăng thêm sản lượng…
Về yêu cầu phát triển ngành lúa gạo, Bộ trưởng lưu ý: “Những tỉnh sản xuất lúa nhiều thì ngay bây giờ có đề án tái cơ cấu ngành lúa. ĐBSCL phải hướng vào thị trường xuất khẩu nhưng là gạo chất lượng cao – được thị trường trả giá cao. Không phải là gạo hơn 400 USD/tấn mà tôi muốn gạo xuất khẩu phải đạt 600-900 USD, thậm chí 1.000 USD/tấn.
Tôi đề nghị các đồng chí lựa chọn bộ giống. Hai năm qua chúng ta đã tìm ra con đường doanh nghiệp liên kết nông dân nên trong đề án tái cơ cấu phải vừa lựa chọn cơ cấu cây trồng, vừa cơ cấu giống. Và muốn thành công phải liên kết. Đề nghị Tổng Công ty Lương thực Miền Nam chỉ đạo tất cả công ty thành viên bắt buộc làm vụ đông xuân này phải có cánh đồng mẫu lớn ở các địa phương”.
Giá lúa tăng cao: Lợi trước, lo sau
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn camautravel.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 - 2024 | camautravel.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status