Khám phá

Quảng Bình: Động Thiên Đường chính thức khai thác từ tháng 9/2010

Động Thiên Đường (Quảng Bình) được Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh khám phá từ năm 2005 có độ dài 31km đứng đầu trong bảng xếp hạng hang động quốc tế về sự huyền bí, kỳ vĩ của kiến tạo tự nhiên sẽ chính thức được đưa vào khai thác từ tháng 9/2010.

Thông tin này chính thức được công bố cùng với việc Tập đoàn Trường Thịnh sẽ đưa vào khai thác tour du lịch: Sun Spa Resort –Động Thiên Đường – Hang Tám Cô tại tỉnh Quảng Bình từ tháng 9/2010.
 Cách thành phố Đồng Hới khoảng 60km về phía Tây Bắc, nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, là Động Thiên Đường tráng lệ.
 Động Thiên Đường được Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh khám phá từ năm 2005 có độ dài 31km (độ dài được xem là kỷ lục với một hang động đá vôi), có vẻ đẹp lộng lẫy và không gian thoáng đạt với những khối thạch nhũ huyền bí.
 Sau nhiều năm ngủ im, Động Thiên Đường đã được đánh thức. UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý giao cho một doanh nghiệp đầu tư khai thác Động với tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 khoảng 83 tỷ đồng.
 Nói về dự án này, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài và dãy Trường Sơn hùng vĩ có nhiều giá trị đặc sắc, nổi bật nhất là Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi có hàng trăm hang động kỳ vĩ và huyền bí.
 Vì vậy, chúng tôi coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Tôi tin tưởng rằng, dự án mới này sẽ đặc biệt hấp dẫn khách du lịch đến Quảng Bình”.
 Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Bình, lượng khách đến Quảng Bình ngày càng tăng: tổng lượng khách trong năm 2009 gần 65 vạn người trong đó và gần một nữa trong số đó đã đến thăm Vườn Quốc gia Phong Nha –Kẻ Bàng.
 Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2010 đã có hơn 40 vạn khách đến Quảng Bình, tăng khoảng 27% so với cùng kỳ năm 2009. Với tour du lịch mới này, hy vọng lượng khách đến với Quảng Bình sẽ tăng mạnh trong những năm tới.
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn camautravel.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 - 2024 | camautravel.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status