Kinh tế xã hội

Xử phạt sản phẩm giả chỉ dẫn địa lý ‘Phú Quốc’ sau ngày 15.8

 Ngày 17.7, Bộ Công thương và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Phú Quốc” cho sản phẩm nước mắm.

Tới ngày 25.6, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành quy định về quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý này. Theo đó, từ ngày 1.8 tỉnh Kiên Giang sẽ thanh tra và xử phạt những đơn vị không tuân thủ đúng qui định khi sử dụng chỉ dẫn địa lý “Phú Quốc”  trong tỉnh. Kế tiếp từ sau ngày 15.8, tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp với các tỉnh thành trên cả nước để có kiểm soát và xử phạt những đơn vị kinh doanh sản phẩm nước mắm nhưng không thực hiện việc gắn nhãn mác theo qui định.
Hiện có 70 doanh nghiệp tại Phú Quốc đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Phú Quốc” cho sản phẩm nước mắm.
Nước mắm mang chỉ dẫn địa lý “Phú Quốc” đáp ứng đủ tiêu chuẩn đã được xuất khẩu sang nhiều nước với số lượng từ 2 – 2,5 triệu lít/năm (chiếm từ 10 – 12% tổng sản lượng hàng năm của nước mắm sản xuất tại Phú Quốc). Riêng thị trường EU đang chiếm khoảng 60 – 70% sản lượng xuất khẩu của nước mắm Phú Quốc.
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn camautravel.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 - 2024 | camautravel.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status