Kinh tế xã hội

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo và cá tra vào Mexico cần chú ý

 Theo thông báo của Tổng cục quản lý Vệ sinh, An toàn và Chất lượng Thực phẩm quốc gia (SENASICA) Mexico, kể từ ngày 29/07/2014, hàng hóa của các nước có nguồn gốc động vật, thực vật và thủy sản, nhập khẩu vào Mexico phải tuân theo quy định mới về kiểm dịch.

– Tiến hành kiểm tra thú y về động vật, kiểm dịch thực vật, nuôi trồng thủy sản và cá tại bất kỳ địa điểm và thời gian nào, hoặc tại nơi xuất xứ (nước xuất khẩu) hoặc địa điểm nhập khẩu (Mexico);
– Hàng hóa phải được đóng trong hộp, túi và bao bì mới, không có công trùng và không có dấu hiệu của bệnh. Nhãn hiệu hàng hóa phải phù hợp với thông tin hàng hóa;
– Nếu hàng hóa đóng bao, túi, gói, hộp và thùng carton, phải được đặt trên pallets trong container. Phải làm vệ sinh sạch sẽ cả trong và ngoài container, không có tàn dư chất hữu cơ. Container phải được trang thiết bị làm mát và hệ thống chống dòng chảy.
Hiện tại các doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu vào Mexico hai (02) mặt hàng chính là gạo (đóng trong bao PP – polypropylene) và cá tra (đóng trong bao PE – polyethylene, đựng trong trong thùng carton giấy), xếp trực tiếp vào containers không có pallets.
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước thực hiện quy định trên của phía Mexico, đồng thời tính toán lại giá xuất khẩu, do phát sinh chi phí pallets (gỗ hoặc plastic) và giảm trọng lượng xuất khẩu hàng hóa trong container.
Thông tin chi tiết, xin liên hệ với Thương vụ theo địa chỉ:
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico
Euclides 12, Colonia Anzures, Delegación Miguel Hidalgo
C.P.11590, México D.F.
Tel: (+52-55) 5254 0024
Fax: (+52-55) 5254 0023
Email: mx@moit.gov.vn; vietrade.mexico@gmail.com
Website: www.vietnamembassy-mexico.org
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn camautravel.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 - 2024 | camautravel.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status