Hội chợ Khuyến mại Cà Mau 2014, từ ngày 25/04/2014-02/05/2014 tại đường Lê Duẩn (trước Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau), phường 9, TP Cà Mau - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 - 0917 037 326

Nâng tầm hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam-EU

(10:42 - 17/01/2014)(Lượt xem: 157)

Ngày 13/11 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Antonio Tajani đã có buổi tiếp xúc nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và liên minh châu Âu (EU). 

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tặng quà lưu niệm cho ông Antonio Tajani, Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tặng quà lưu niệm cho ông Antonio Tajani, Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC)(Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khẳng định EU luôn là một đối tác hàng đầu trong quan hệ đối ngoại của Việt Nam và chuyến thăm của ông Phó Chủ tịch liên minh châu Âu cùng 50 doanh nghiệp hàng đầu từ các nước thành viên EU là một cơ hội tốt để hai bên chuẩn bị đón bắt những cơ hội từ hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU trong tương lai không xa.
Phía Việt Nam đề nghị EC tiếp tục coi đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam là một trong những ưu tiên và thúc đẩy đàm phán để có thể kết thúc trong năm 2014 cũng như việc EC tiếp tục cung cấp ODA cho Việt Nam trong giai đoạn 2014-2020, duy trì Quy chế ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) cho hàng hóa Việt Nam từ ngày 1/1/2014.
Về phía EU, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Antonio Tajani cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư giữa EU và Việt Nam.
Đặc biệt, chính sách của EU thời gian tới sẽ hướng mạnh đến việc hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như công nghiệp, nông sản và mỹ phẩm...
"Hiệp định FTA nếu được ký kết sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và EU", Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Antonio Tajani nói.
Theo thống kê của Bộ Công Thương, EU hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, EU cũng là đối tác thương mại song phương lớn thứ hai của Việt Nam. Chín tháng năm 2013, kim ngạch xuất khẩu giữa Việt Nam và các nước thành viên EU đã đạt trên 24,8 tỷ USD, tăng 20,8% so với cùng kỳ năm 2012 và có thể đạt 32-33 tỷ USD trong năm 2013.
Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam- EU đã hoàn tất vòng đàm phán thứ 5 và dự kiến có thể kết thúc đàm phán để tiến tới việc ký kết vào cuối năm 2014. Đây cũng là cơ hội tốt để Việt Nam mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút nhiều hơn nữa đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, đặc biệt là đầu tư đến từ EU.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 23 trong tổng số 28 nước thành viên EU đầu tư vào Việt Nam với hơn 1.800 dự án, tổng số vốn đăng ký đạt trên 32,8 tỷ USD, vốn thực hiện đạt 13,101 tỷ USD./. 


Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: Đức Duy (Vietnam+)

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Chương trình XTDL tỉnh Cà Mau 2014

Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau năm 2014. 

2. Mời tham gia Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Thới Bình

Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Cà Mau năm 2014 và hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị, Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) phối hợp với UBND huyện Thới Bình tổ chức Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nông thôn sử dụng hàng Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hệ thống phân phối ở thị trường nông thôn, thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam có chất lượng.

3. Mời Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014

 Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch & Đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) trân trọng kính mời các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014.

4. CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CHÀO HÈ 2014 - Phòng vé CTIP

Chương trình CHÀO HÈ 2014 cụ thể như sau :

5. Vietravel CN Cà Mau - “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!”

Vietravel chi nhánh Cà Mau đang xúc tiến chương trình tour điểm đến cho năm 2014 với chủ đề “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!” nhằm thu hút khách đến tỉnh nhà. Ngoài ra, Công ty đang xây dựng tour khách lẻ ghép đoàn, khởi hành định kỳ vào Thứ 7 & CN hàng tuần. Giá chuẩn rất kích cầu là 699.000/khách, Chương trình đồng giá, rất dễ đi. Mọi người ai có nhu cầu đều có thể đang ký trên mạng www.travel.com.vn hoặc www.vietravel.com.vn

quảng cáo

Liên kết website