Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Đầm Dơi, dự kiến từ 24 – 26/11/2014 - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 hoặc 0945 933 675

  • Trang chủ
  • Sự kiện
  • Ngày Du lịch thế giới 2013 - Phát huy vai trò của ngành Du lịch trong bảo tồn nguồn tài nguyên nước

Ngày Du lịch thế giới 2013 - Phát huy vai trò của ngành Du lịch trong bảo tồn nguồn tài nguyên nước

(09:49 - 31/07/2013)(Lượt xem: 811)

Ngày Du lịch thế giới được cử hành vào ngày 27 tháng 9, mỗi năm được tổ chức ở các quốc gia khác nhau và với chủ đề riêng, là ngày do Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hiệp quốc đặt ra nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của du lịch trong cộng đồng quốc tế, thông qua đó để thấy được mức độ ảnh hưởng của du lịch tới các giá trị văn hóa, xã hội, chính trị và kinh tế trên khắp thế giới.  

Du lịch Hòn Đá Bạc - tỉnh Cà Mau.
Ngày Du lịch thế giới năm 2013, sẽ được tổ chức tại Maldives với chủ đề “Du lịch và nước: Bảo vệ tương lai của chính chúng ta” nhằm nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của ngành Du lịch trong việc bảo vệ nguồn nước quý giá của thế giới.
Chủ đề của Ngày Du lịch thế giới năm nay tập trung vào vai trò quan trọng và đóng góp của ngành Du lịch trong nỗ lực bảo tồn nguồn nước trên thế giới. Chủ đề này cũng phù hợp với tuyên bố của Đại hội đồng Liên hiệp quốc chọn 2013 là Năm hợp tác Quốc tế về nguồn nước, để nhấn mạnh trách nhiệm của ngành Du lịch hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững.
Ngành Du lịch được xem là ngành kinh tế mạnh với doanh thu hàng nghìn tỷ đô la, có khả năng giải quyết những khó khăn trong hoạt động bảo tồn nguồn nước trên thế giới. Với hơn 1 tỷ người đi du lịch trên toàn thế giới mỗi năm, du lịch được xem là phương tiện quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cũng như thay đổi hành vi của con người đối với nguồn nước.
Du lịch Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng.
Với thông điệp chính thức về Ngày Du lịch thế giới 2013, Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), ông Taleb Rifai, đã phát biểu: Là một trong những ngành kinh tế lớn nhất thế giới, trách nhiệm của ngành Du lịch dẫn dắt và đảm bảo các doanh nghiệp và các điểm đến có đầu tư xứng đáng cho công tác quản lý nguồn nước trong chuỗi giá trị. Nếu được quản lý bền vững, du lịch có thể mang lại lợi ích cho quốc gia, các cộng đồng địa phương và hỗ trợ bảo tồn nước. Ông Taleb Rifai cũng kêu gọi tất cả các bên liên quan tới du lịch tham gia chiến dịch Ngày du lịch thế giới và tiếp tục đưa các giải pháp đổi mới để đảm bảo tiếp cận một cách bền vững nguồn tài nguyên nước trên toàn thế giới
Nguồn nước sạch có vai trò rất quan trọng trong hoạt động du lịch, từ khách sạn, nhà hàng cho đến các khu vui chơi giải trí và giao thông vận tải. Quan trọng hơn, du lịch ở các điểm gắn với tài nguyên nước ngày càng phát triển. Nhiểu bãi biển, hồ và điểm du lịch gắn với nguồn tài nguyên nước đã trở thành các điểm đến nổi tiếng trên thế giới.

Ngày Du lịch thế giới 2013 là cơ hội tốt để xem xét những thách thức trong hoạt động quản lý và bảo vệ nguồn nước đối với ngành Du lịch, đồng thời phát huy nguồn tài nguyên nước để đem lại lợi ích cho người dân địa phương ở các điểm du lịch gắn với nguồn nước. 


Trở lại

Người đăng: Đỗ Kiều Trang
Nguồn tin: http://www.camau.gov.vn/

 

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Mời tham gia liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014) Tp. Hà Nội dự kiến tổ chức liên hoan Du lịch Làng nghề Truyền thống Hà Nội 2014. Đây là sự kiện lớn góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương, là cơ hội để du lịch làng nghề có dịp được quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, các sản phẩm tới du khách trong nước và quốc tế. 

2. Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

 Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

3. Thông báo chào giá thiết kế và in sách Thủy sản Cà Mau

 

 

 

 

 

4. Từ 10/7, thu phí tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 10/7, du khách tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) sẽ phải mua vé vào cửa. 

5. Tập đoàn đa ngành của Singapore có nhu cầu tìm kiếm đối tác liên doanh, góp vốn trong lĩnh vực chế biến thủy sản và thực phẩm đông lạnh

 Tập đoàn đa ngành của Singapore tìm kiếm nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm đông lạnh có nhu cầu kêu gọi vốn hoặc tìm đối tác đầu tư liên doanh

quảng cáo

Liên kết website