Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Đầm Dơi, từ 24 – 26/11/2014 - Liên hệ đăng ký 0917 037 326 hoặc 0945 933 675

Công ty Cổ phần Thủy Sản Phú Cường

Được thành lập từ tháng 11/1995, từ việc mua lại phân xưởng nhỏ lẻ của xí nghiệp Tân Phú đang trên đà suy yếu đã được cải thiện và mở rộng thành Xí nghiệp CBTS Phú Cường - tiền thân của công ty Phú Cường. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp chế biến thủy sản tư nhân đầu tiên của Cà Mau. 

Thông tin chung

Họ tên: Ông Lý Phước An
Địa chỉ: 94 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Tp. Cà Mau, Tỉnh Cà Mau
Thành phố: Cà Mau
Quốc gia: Việt Nam
Điện thoại: +84 780 3 826 0
Email: pcj@pcj.com.vn
Website: http://www.phucuongtristar.com.vn/

Ngành hàng và dịch vụ

Thu mua, chế biến thủy sản xuất khẩu.
Nuôi trồng thủy sản và cung cấp con giống, đầu tư nuôi trồng thủy sản 
Mua bán bất động sản, vật liệu xây dựng và trang trí nội thất. Đầu tư dự án thi công công trình dân dụng, công trình công cộng và san lắp mặt bằng.
Nhận thuế chấp tài sản và dịch vụ cầm đồ, cho thuê nhà trọ tháng. Tư vấn, khảo sát, thiết kế kiến trúc và thi công công trình dân dụng - Công nghiệp - Giao thông - Thủy lợi. Thiết kế tổng mặt bằng xây dựng công trình ( có chứng nhận hành nghề thiết kế công trình).
Nhập khẩu nguyên vật liệu, phụ liệu chế biến hàng xuất khẩu; nhập khẩu vật tư, bao bì, hoá chất ( trừ hoá chất có tính độc hại mạnh); máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải phục vụ cho hàng xuất khẩu. 

 

Dịch vụ vận tải hàng hoá đường bộ bằng ôtô. 

 

Thông tin chi tiết

Năm thành lập: 1995
Giám đốc: Ông Lý Phước An
Doanh thu: 1 090 000 USD
Loại hình kinh doanh: Thu mua, chế biến thủy sản xuất khẩu.
Thông tin chi tiết: Công ty Cổ phần Thủy Sản Phú Cường

Được thành lập từ tháng 11/1995, từ việc mua lại phân xưởng nhỏ lẻ của xí nghiệp Tân Phú đang trên đà suy yếu đã được cải thiện và mở rộng thành Xí nghiệp CBTS Phú Cường - tiền thân của công ty Phú Cường. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp chế biến thủy sản tư nhân đầu tiên của Cà Mau.
Năm 1998, nhờ chính sách kinh tế thông thoáng của nhà nước, các xí nghiệp tư nhân đã được phép xuất khẩu và Phú Cường với sự năng động của mình trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của cả nước trự tiếp xuất khẩu thủy sản ra nước ngoài.
Năm 1999, nắm bắt kịp thời tình hình thị trường, Phú Cường cùng với số ít những công ty thủy sản khác sớm tham gia vào hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep). Đây là cơ hội để ban lãnh đạo công ty không ngừng học hỏi, trao dồi kinh nghiệm quí báo từ các đồng nghiệp, tiếp cận tốt thị trường xuất khẩu, mở rộng quan hệ với khách hàng trong và ngoài nước nâng cao hiệu quả kinh doanh và tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân viên công ty.
Với sự phát triển khá vững vàng sau 5 năm sản xuất kinh doanh (1995-2000), Phú Cường đã khẳng định được hiệu quả kinh doanh của mình, ngày càng được sự tin tưởng và hỗ trợ tài chính của các ngân hàng.
Tháng 8/2003, Phú Cường mua gần 40% cổ phần của công ty CP CBTS Minh Hải (Minh Hải Jostoco), sau đó mua tiếp cổ phần chi phối vào tháng 02/2004 và trực tiếp điều hành công ty. Sau hai năm hợp tác phát triển với ban lãnh đạo mới đã đưa Minh Hải Jostoco không chỉ khắc phục được những khó khăn tài chính, đưa công ty vào quĩ đạo ổn định mà còn cải thiện, nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên công ty.
Từ những khó khăn thử thách trãi qua, công ty Phú Cường đã khẳng định được năng lực của mình. Năm 2005, công ty mạnh dạng góp vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy chế biến thủy sản mới mang tên Kiên Cường tại Kiên Giang và Việt Cường tại Bạc Liêu.
Vào trung tuần tháng 10 năm 2006, công ty Phú Cường quyết định mua cổ phần chi phối của Công ty CP Thực Phẩm Xuất Khẩu Thủy Sản Cà Mau (FFC) và mua lại cổ phần của công ty KISIMEX Kiên Giang. Năm 2007 công ty Phú Cường đã đầu tư thêm hơn 60 tỷ đồng xây dựng mới công ty CP Xuất Nhập Khẩu Hải Sản Hùng Cường tại Vĩnh Long. Nếu cả 6 nhà máy chế biến thủy sản này đi vào hoạt động sẽ nâng tổng sản lượng sản xuất lên 70.000 tấn/năm, trong đó tôm: 25.000 tấn, mực và bạch tuộc: 15.000 tấn, cá và chả cá: 30.000 tấn. Tổng doanh số sẽ đạt khoảng 400 triệu usd/năm giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động.
Bên cạnh việc đầu tư kinh doanh vào các nhà máy chế biến thủy sản, Phú Cường còn đầu tư vào công ty CP Vật Tư Bao Bì Hải Cường, Công ty CP Vật Tư Bao Bì Tiến Hải tại Cà Mau, công ty nước đá Thịnh Đạt để tạo nguồn cung cấp vật tư bao bì và nước đá ổn định phục vụ cho chế biến thủy sản. Mặt khác, công ty còn mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn bằng cách mua lại cổ phần của công ty CP Thương Mại và Du Lịch Minh Hải trong năm 2005.
Năm 2007, Phú Cường thành lập công ty CP Thương Mại Dịch Vụ Mai Như Phú tại TP HCM làm đầu mối trung chuyển hàng hoá và thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu cho các công ty trong hệ thống. Tương lai không xa, Phú Cường sẽ thành lập công ty Đầu Tư Tài Chính tại TP HCM nhằm tạo điều kiện tốt cho các công ty thành viên trong quá trình niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.
Với những thành quả đạt được, từ một cơ sở nhỏ lẻ vốn luyến chẳn bao nhiêu trãi qua bao thăng trầm thử thách, phấn đấu và phát triển không ngừng nay trở thành doanh nghiệp chế biến thủy sản lớn của đồng bằng sông Cữu Long nói riêng và của cả nước nói chung, khẳng định được vị thế trên thương trường trong và ngoài nước. Song song với quá trình phát triển, Phú Cường còn làm tốt các nghĩa vụ với nhà nước, giải quyết việc làm cho vài ngàn lao động, đóng góp tích cực vào việc xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.

 

Với nến tảng sẵn có, với đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhiệt thành cùng với sự năng nổ không ngại khó của Ban lãnh đạo công ty, Phú Cường đang bước vào giai đoạn mới-giai đoạn đầy chông gai thử thách nhưng cũng có rất nhiều cơ hội của nền kinh tế hội nhập. Trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ chứng kiến sự xuất hiện của một tập đoàn kinh tế hùng mạnh - Tập đoàn kinh tế Phú Cường./.

In bài này Trở lại

Đóng

Gởi tin

Bạn muốn giới thiệu trang web của mình vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây