Ẩm thực

Hai món ăn dân dã “siêu” nổi tiếng tại Cà Mau

 Cà Mau có rất nhiều món ăn tuyệt vời trong đó ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến món cá lóc nướng trụi và rùa rang muối.

Hãy cùng khám phá quá trình chế biến món ăn này. Chỉ cần ra sông bắt lấy một con cá lóc, rửa sạch, dùng một thanh tre nhỏ xiên qua thân cá và vùi trong rơm khô, đốt cháy; hoặc chúng ta có thể cắm thanh tre xuống đất, phủ rơm và đốt cho đến khi cá chín. Sau đó chúng ta chỉ cần cạo bỏ lớp vảy đen sẽ có được thịt cá trắng và thơm ngon.
Món cá lóc nướng trui đơn giản nhưng hấp dẫn
Người miền Nam thường thưởng thức vị thơm ngọt đặc biệt của cá lóc chung với muối tiêu. Ở đồng bằng sông Cửu Long, người dân lại thường ăn cá nướng với nước sốt me, cuốn trong bánh tráng cùng các loại rau thơm.
Đây chính là một trong những điểm thu hút của Cà Mau
Một món ăn dân dã khác mà bạn nên thử là món rùa rang muối. Rùa sống khắp nơi ở khu vực rừng ngập mặn Cà Mau, có rùa vàng, rùa nắp, rùa quạ, rùa hôi, rùa dém… nhưng ngon nhất phải kể đến rùa vàng, tiếp sau có rùa nắp, rùa quạ; riêng rùa hôi và rùa dém thì như đúng tên gọi của nó – nghe là đã thấy không ngon tí nào.
Chỉ cần nhìn đã thấy món rùa rang muối thật là hấp dẫn
Trước đây rùa sống tự nhiên rất nhiều, người dân tha hồ bắt rùa mang ra thị trường tiêu thụ. Vài năm trở lại đây, để bảo vệ động vật hoang dã khỏi bị tuyệt chủng, chính quyền Cà Mau đã có lệnh cấm săn bắt và mua bán rùa trong tự nhiên, chỉ được buôn bán rùa nuôi. Thịt rùa có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, nhưng ngon nhất vẫn là rùa rang muối. Đây là món ăn dễ làm, gia vị quen thuộc và cũng là món ăn lâu đời mộc mạc của người dân địa phương.
Nếu bạn đang có kế hoạch đến tỉnh Cà Mau, hãy tận hưởng một chuyến đi vui vẻ và đừng quên thưởng thức hai món ăn trên.
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn camautravel.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 - 2024 | camautravel.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status