Cẩm nang

Tọa đàm xúc tiến thị trường du lịch tại Cà Mau

Ngày 29/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty du lịch Viettravel tổ chức buổi tọa đàm tại Khu Du lịch sinh thái Quốc tế (Công ty TNHH MTV Du lịch sinh thái Quốc tế, thuộc xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước). Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Dũng đến dự.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Dũng phát biểu tại buổi tọa đàm.
Xoay quanh các vấn đề về tình hình phát triển du lịch của Cà Mau, tại buổi tọa đàm, đại biểu được lắng nghe báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Cà Mau giai đoạn đến năm 2020.
Cà Mau hiện có 5 cụm du lịch: Nội ô TP. Cà Mau và phụ cận; Năm Căn – Đất Mũi – Hòn Khoai; Vồ Dơi – Hòn Đá Bạc – Sông Đốc; Cà Mau – Sông Trẹm – Khánh Hội; Cà Mau – Vườn Quốc gia U Minh Hạ – Khánh Hội.
Hoạt động du lịch Cà Mau bước đầu đạt kết quả khá tốt, tạo nên những chuyển biến rõ rệt về số lượng du khách đến Cà Mau. Tốc độ tăng trưởng trung bình những năm gần đây đạt 10,7%. Lượt khách đến Cà Mau trong 9 tháng năm 2014 là 730 ngàn lượt, đạt 80,2%.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch định hướng sẽ điều chỉnh lại các không gian lãnh thổ phát triển du lịch với ranh giới và điều kiện mới của tỉnh, các hoạt động phát triển du lịch cho từng cụm, điểm du lịch nhưng phải nhìn nhận rằng du lịch Cà Mau chưa có điểm nhấn, chưa có nét đặc trưng riêng để du khách chú ý và khó lòng níu chân du khách.
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn camautravel.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 - 2024 | camautravel.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status