Tin tức

Surimi sẽ ngày càng phổ biến ở Mỹ?

Trong Diễn đàn ngành surimi năm nay, các chuyên gia đã thảo luận về xu hướng tiêu thụ thủy sản trên toàn thế giới.

Một chuyên gia cho biết, hải sản surimi đang không được tiếp thị tốt ở Mỹ và hy vọng các nhà sản xuất surimi Hàn Quốc sẽ tiếp cận thị trường Mỹ tốt hơn khi thỏa thuận thương mại tự do giữa Mỹ và Hàn Quốc được đàm phán lại.

Tham gia Diễn đàn có khoảng 115 đại diện các công ty thủy sản và các nhà nghiên cứu từ 8 nước. Chuyên gia khuyên các thương hiệu thủy sản đã quen thuộc với người tiêu dùng Mỹ nên tham gia sản xuất hải sản surimi. Một ngày nào đó, sẽ không ngạc nhiên khi thấy surimi cua thương hiệu Starkist. Triển vọng dùng cá minh thái Alaska để sản xuất surimi cũng rất sáng sủa. Hạn ngạch cá minh thái phía đông biển Bering sắp tới sẽ ổn định.

Tuy nhiên, có những thách thức mà các nhà sản xuất surimi phải vượt qua, đó là họ phải dự đoán chính xác xu hướng các hàng hóa khác có ảnh hưởng trực tiếp tới surimi như đường, quặng photphat, hoặc gián tiếp như dầu.

Nguồn cung đường trên thị trường giảm. Giá ngũ cốc gần đây tăng do sử dụng làm nhiên liệu sinh học và giá quặng photphat đang tăng chậm nhưng tương đối ổn định ở mức 150 USD/tấn. Giá dầu đã tăng trong những năm qua. Tất cả các hàng hóa này đều có ảnh hưởng lớn tới việc sản xuất surimi và giá của chúng.

Xu hướng ở Nhật Bản cho thấy nước này có thể dễ dàng trở thành nước tiêu thụ surimi lớn nhất trên thế giới bất chấp trận sóng thần xảy ra vào tháng 3 năm ngoái. Kinh tế nước này phục hồi khá nhanh và đồng yên tiếp tục duy trì mức giá cao.

Tuy vậy, tiêu thụ surimi toàn cầu không nhiều như trước, ngay cả ở Nhật Bản. Chuyên gia khuyên các công ty nên tạo ra các sản phẩm mới để thúc đẩy việc tiêu thụ.
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn camautravel.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 - 2024 | camautravel.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status