Tin tức

Nhập khẩu tôm nguyên liệu của Nhật Bản giảm trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2011, tổng NK tôm HLSO và HOSO nguyên liệu đông lạnh của Nhật Bản đạt 83.675 tấn, trị giá khoảng 836,8 triệu USD, giảm 3% về KL và 2% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Giá NK trung bình 10 USD/kg CIF Nhật.

Tổng NK tôm chín các loại đông lạnh hoặc ướp đá vào Nhật Bản 6 tháng đầu năm 2011 đạt 9.826 tấn, trị giá gần 134,9 triệu USD, tăng 1% về khối lượng và 10% về giá trị. Giá NK trung bình 13,73USD/kg CIF Nhật Bản.

Tôm sú: Tuần cuối tháng 7, tôm sú của Ấn Độ có giá rẻ hơn 3 USD/kg so với tôm sú HLSO của Tarakan, Inđônêxia và nó đã lấm át thị phần của Inđônêxia. Trong tuần này, Việt Nam không chào bán tôm sú do dành nguồn nguyên liệu cho chế biến giá trị gia tăng.

Tôm chân trắng: Ấn Độ vẫn giữ nguyên giá chào trong mấy tuần qua, tuy nhiên họ chưa ký thêm được hợp đổng. Tuần cuối tháng, Việt Nam chào bán tôm chân trắng PUD giá từ 10,95 – 8,10 USD/kg cho cỡ 31/40 – 71/90, thấp hơn so với chào giá hồi đầu tháng 7.
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn camautravel.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 - 2024 | camautravel.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status