Hội chợ, Khám phá

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014

Từ ngày 11 – 13/9/2014, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 (ITE-HCMC 2014) với chủ đề “Năm quốc gia – Một điểm đến” tại Trung tâm hội nghị SECC (Q.7, TP. Hồ Chí Minh).

Hội chợ nhằm quảng bá hình ảnh chung của 5 quốc gia thuộc vùng sông Mê Kông, bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam; đồng thời khai thác tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm du lịch hấp dẫn của mỗi nước; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng hợp tác kinh doanh với các thị trường trọng điểm quốc tế. Hội chợ cũng là nơi gặp gỡ giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch giữa người bán với người mua quốc tế và khách tham quan thương mại.
Hội chợ ITE-HCMC 2014 thu hút sự tham gia của 26 tỉnh/thành trong cả nước cùng các doanh nghiệp du lịch đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ với số lượng gian hàng đăng ký hiện nay lên đến 184 gian. Các đơn vị tham gia hội chợ sẽ giới thiệu những nét hấp dẫn, đặc sắc riêng của mình thông qua các gian hàng được thiết kế nổi bật theo chủ đề của từng quốc gia và vùng lãnh thổ.
Lễ khai mạc ITE-HCMC 2014 sẽ diễn ra trọng thể vào tối 10/9 với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật đặc sắc, thể hiện tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau giữa các quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Trong đêm khai mạc, Ban Tổ chức sẽ trao Giải thưởng Du lịch Quốc tế Mê Kông (MTAA) – giải thưởng du lịch uy tín trong khu vực. Đây là lần thứ 5 giải thưởng này được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc nhất trong ngành Du lịch của 5 quốc gia “5CODE”, bao gồm 6 hạng mục: hãng hàng không của năm, công ty lữ hành outbound của năm, công ty lữ hành inbound của năm, khách sạn 5 sao của năm, khu du lịch resort nghỉ dưỡng của năm và điểm đến du lịch sinh thái của năm.
Một trong những nét mới của hội chợ lần này là việc tổ chức lễ hội thuyền đăng trên sông Sài Gòn vào lúc 18h00 – 21h30 ngày 9/9 nhằm giới thiệu các sản phẩm du lịch đường sông nội đô và hội thảo về thị trường du lịch nguồn và thị trường du lịch của các nước Hồi giáo. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra hội thảo “Năm quốc gia – Một điểm đến” dành cho người mua và báo chí quốc tế; hội thảo giới thiệu điểm đến dành cho “Người mua nội vùng CLMTV”; hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch hạ nguồn Mê Kông; diễn đàn du lịch Mê Kông – Nhật Bản; tọa đàm các Bộ trưởng Du lịch và Thị trưởng của các thành phố hạ nguồn sông Mê Kông…
Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (2005 – 2014), nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn dành cho công chúng cũng sẽ được tổ chức như: rút thăm trúng thưởng; khuyến mại các tour du lịch trọn gói; giảm giá vé máy bay…
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn camautravel.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 - 2024 | camautravel.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status