Ngày 22/10/2010, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã gửi công văn số 2018/QLCL-CL1 tới các DN chế biến thủy sản XK, Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng về quy định NK thủy sản vào Pêru.
Ngày 16/9/2010, Cơ quan thẩm quyền thủy sản Pêru (SANIPES) đã ban hành Quy định Communique No 041-2010-ITP/SANIPES về yêu cầu đối với sản phẩm thủy sản, thức ăn chăn nuôi và thức ăn nuôi trồng thủy sản NK (có hiệu lực từ 01/11/2010), cụ thể như sau:
– Các lô hàng nguyên liệu thủy sản, sản phẩm thủy sản, thức ăn chăn nuôi và thức ăn nuôi trồng thủy sản NK vào Pêru phải kèm theo Giấy chứng thư vệ sinh do Cơ quan thẩm quyền nước XK cấp. Riêng đối với nhuyễn thể hai mảnh vỏ, Giấy chứng thư vệ sinh phải có nội dung xác nhận sản phẩm có nguồn gốc từ các vùng đã được kiểm soát.
– Nguyên liệu thủy sản và sản phẩm thủy sản NK vào Pêru để chế biến, XK vào thị trường EU phải được sản xuất tại các cơ sở sản xuất đã được Cơ quan thẩm quyền EU công nhận. Trên Giấy chứng thư vệ sinh của Cơ quan thẩm quyền nước XK phải có nội dung xác nhận cơ sở sản xuất đáp ứng các Quy định của Hội đồng Châu Âu số 852/2004,853/2004 và 854/2004.
– Hồ sơ NK phải kèm theo Tờ khai đăng ký NK do nhà NK đệ trình lên SANIPES nêu rõ mục đích cuối cùng của sản phẩm NK (phục vụ người tiêu dùng tại Pêru hoặc dùng làm nguyên liệu để chế biến, XK – nêu rõ tên quốc gia). Mẫu tờ khai trên nêu tại phụ lục 1 kèm theo Quy định Communique No 041-2010-ITP/SANIPES.
Nội dung chi tiết xin xem file đính kèm.
– Hồ sơ NK phải kèm theo Tờ khai đăng ký NK do nhà NK đệ trình lên SANIPES nêu rõ mục đích cuối cùng của sản phẩm NK (phục vụ người tiêu dùng tại Pêru hoặc dùng làm nguyên liệu để chế biến, XK – nêu rõ tên quốc gia). Mẫu tờ khai trên nêu tại phụ lục 1 kèm theo Quy định Communique No 041-2010-ITP/SANIPES.
Nội dung chi tiết xin xem file đính kèm.