Bồn bồn là loại rau sạch, dễ trồng và được nhiều người ưa dùng, là thực phẩm tham gia chế biến nhiều món đa dạng. Ở các vùng chuyển dịch của Cà Mau, cây bồn bồn đem lại nguồn thu nhập khá, góp phần phát triển kinh tế gia đình.
Bồn bồn là loại rau sạch, dễ trồng và được nhiều người ưa dùng, là thực phẩm tham gia chế biến nhiều món đa dạng. Ở các vùng chuyển dịch của Cà Mau, cây bồn bồn đem lại nguồn thu nhập khá, góp phần phát triển kinh tế gia đình.
Bồn bồn dễ trồng, được nông dân trồng kết hợp trong vuông tôm, ao nuôi cá góp phần tăng thu nhập
Cây bồn bồn không cần chăm sóc hay bón phân, được nông dân trồng đại trà trên vùng đất Cà Mau. Trước đây bồn bồn thường được làm dưa, hiện nay, với vị ngọt đặc trưng, bồn bồn tươi được dùng để chế biến thành nhiều món ngon mà không cần tốn nhiều gia vị. Sau khi tách vỏ, bồn bồn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác, làm thành nhiều món ngon, như trộn gỏi, xào với tôm, thịt hoặc dùng tươi, nhúng lẩu… Trước đây bồn bồn được coi là món ăn rẻ tiền và hầu như chỉ được dùng làm dưa, nhưng nay thì bồn bồn tươi bán rất đắt, được nhiều người ưa thích.
Khách mua bồn bồn
Món gỏi tôm trộn bồn bồn
Bồn bồn có thể làm dưa và chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.
Hiện nay, bồn bồn là món rau sạch không chỉ có mặt trong các bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình, mà còn xuất hiện trong các quán ăn, nhà hàng sang trọng. Các món ăn hấp dẫn chế biến từ bồn bồn còn là một trong những đặc sản của Cà Mau phục vụ khách du lịch bốn phương đến với vùng đất này.
Get the Flash Player to see this player.