Tổng khai thác hai tháng đầu năm của tỉnh Cà Mau ước đat 72.000 tấn, tăng 10,8% so cùng kỳ, trong đó sản lượng tôm ước 19.000 tấn, tăng 8,6% so cùng kỳ năm ngoái.
Riêng sản lượng thủy sản trong tháng 2 ước đạt 38.000 tấn, tăng 11,8% so cùng kỳ, trong đó sản lượng tôm 9.900 tấn, tăng 11,2% so cùng kỳ, theo báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau
Về nuôi trồng thủy sản, sản lượng ước đạt 43.500 tấn, tăng 17,6% so cùng kỳ, trong đó có 16.500 tấn tôm, tăng 10% so cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay nuôi tôm quảng canh tại các huyện vùng ven biển sản lượng thu hoạch tương đối ổn định. Vùng nội đồng năng suất bình quân 4,5 kg/ha/con nước (30-40 con/kg). Tôm quảng canh cải tiến có diện tích nuôi khoảng 10.250 ha, loại hình này đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Tôm nuôi công nghiệp có diện tích nuôi tăng mạnh từ đầu năm đến nay, tập trung ở các huyện Cái Nước, Đầm Dơi và Phú Tân. Diện tích nuôi hiện nay là 3.867,05 ha và đang thả giống 2.000 ha; năng suất thu hoạch bình quân tôm sú 5 tấn/ha, tôm chân trắng 8 tấn/ha.
Giá tôm nguyên liệu: Tôm sú 20 con/kg giá 250.000 đ/kg (+15.000đ/kg); 30 con/kg 180.000 đ/kg (-5.000đ/kg); 40 con/kg 135.000 -145.000 đ/kg (+5.000-10.000đ/kg); riêng tôm chân trắng 100 con/kg là 97.000 đ/kg (+7.000 đ/kg).
Về khai thác, sản lượng hai tháng đầu năm đạt 28.500 tấn, bằng 101,8% so cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 2.500 tấn tôm, bằng với so cùng kỳ năm ngoái.