Dự án khảo sát xem công nghệ ướp lạnh sâu thực phẩm có giúp các nhà sản xuất giảm được chi phí và tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm hay không đang được hoàn tất.
Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ cũng sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất và lưu kho sản phẩm trước khi phân phối tới người tiêu dùng.
Nếu kết quả khả quan, công nghệ này sẽ làm giảm chi phí năng lượng vì quá trình cấp đông rất tốn kém, tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm vì nhiệt độ càng thấp, thực phẩm càng khó bị nhiễm vi khuẩn gây hại và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng vì nhiều người bán hàng cho rằng thực phẩm ướp lạnh tươi hơn thực phẩm đông lạnh.