Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Đầm Dơi, từ 24 – 26/11/2014 - Liên hệ đăng ký 0917 037 326 hoặc 0945 933 675

139 dự án trọng điểm đầu tư vào ĐBSCL

(09:36 - 17/01/2014)(Lượt xem: 329)

Chiều 16/9, tại TPHCM, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức giới thiệu Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL-Vĩnh Long 2013 (MDEC Vĩnh Long 2013), đặc biệt là chương trình đầu tư và an sinh xã hội tại vùng. 

http://baodientu.chinhphu.vn/Uploaded/buithuhuong/2013_09_16/PTT1.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo. Ảnh VGP/Thành Chung
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì buổi họp báo.
Trước đó, ngày 6/9, tại Hà Nội, MDEC Vĩnh Long 2013 cũng được giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp.
MDEC Vĩnh Long 2013 diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long từ ngày 21-24/11/2013 với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền kinh tế xanh”.
Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, tới cuối tháng 8/2013, đã có 139 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư vào vùng ĐBSCL với tổng số vốn là 410.000 tỷ đồng và 1,9 tỷ USD. Các tỉnh ĐBSCL đã trao chứng nhận đầu tư cho 18 dự án với tổng số vốn là 3.294 tỷ đồng và 61,2 triệu USD, 3 dự án trao chủ trương với tổng số vốn là 220 tỷ đồng.
Về an sinh xã hội, các ngân hàng đã và đang hỗ trợ 600 tỷ đồng cho ĐBSCL trong năm nay, nhờ đó thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu… đã khởi công xây dựng các trường mẫu giáo và tiểu học, các tuyến giao thông nông thôn với kinh phí hơn 100 tỷ đồng.
Các doanh nghiệp cũng đăng ký hỗ trợ an sinh xã hội cho vùng với số tiền hơn 47 tỷ đồng. Hai thành phố là Hà Nội và TPHCM cũng cam kết hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội cho vùng. Trong đó, Hà Nội đã chốt số tiền 5 tỷ đồng và cam kết vận động doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ cho ĐBSCL…
Hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội vùng ĐBSCL là nội dung quan trọng trong khuôn khổ MDEC 2013 sẽ diễn ra bằng các hình thức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, trao đổi song phương với ngoại giao đoàn, các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam… để đi đến thỏa thuận, ký kết hợp tác đầu tư với các địa phương.
Đánh giá về hoạt động xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội tại ĐBSCL, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, ĐBSCL là khu vực có nhiều tiềm năng. Tổng vốn huy động từ đầu năm đến nay tại khu vực này đạt 236.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay hiện trên 380.000 tỷ đồng (tăng hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi kế hoạch của cả nước trong năm 2013 là 12%).
Các bộ, ngành đều cho rằng, đang phối hợp với các địa phương, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ xây dựng các chuỗi giá trị đối với các sản phẩm thế mạnh của vùng để nâng cao hiệu quả đầu tư vào vùng.
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức đã đăng ký đầu tư và hỗ trợ an sinh xã hội tại vùng trong điều kiện kinh tế, sản xuất còn gặp nhiều khó khăn. Đồng thời hy vọng các doanh nghiệp đã đăng ký đầu tư thì tiếp tục phát triển dự án đạt kết quả cao nhất.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn thông qua các hoạt động tìm hiểu, đầu tư vào vùng, các doanh nghiệp sẽ tham vấn cho Chính phủ, chính quyền các địa phương các giải pháp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất trên địa bàn.

Từ giờ đến thời điểm diễn ra MDEC Vĩnh Long 2013, Ban Tổ chức cần chuẩn bị tốt các khâu tổ chức, chương trình hoạt động để sự kiện diễn ra thành công, tiết kiệm. 


Trở lại


 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Hội chợ Hàng tiêu dùng - Cà Mau 2014

 Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) kính mời các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ Hàng tiêu dùng - Cà Mau 2014.

2. Danh sách và thông tin về các đầu mối doanh nghiệp phân phối tại Nga

 Để tăng cường công tác kết nối thông tin, XTTM nhằm thúc đẩy XK các sản phẩm nông sản, thủy sản, thực phẩm sang thị trường Nga trong thời gian tới, Cục XNK (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Cơ quan đại diện Liên bang Nga tại Việt Nam tổng hợp danh sách và thông tin về các đầu mối DN phân phối tại Nga hiện đang có nhu cầu NK hàng nông sản, thủy sản và thực phẩm.

3. Doanh nghiệp LB Nga cần hợp tác kinh doanh các mặt hàng nông thủy hải sản

 Công ty “DILAN” là một trong những doanh nghiệp chuyên về bán buôn và bán lẻ tại thị trường tỉnh Primorye, Viễn Đông, LB Nga. Hiện tại công ty đang có nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản của Việt Nam như cá (cá ngừ, cá rô phi, cá tra-basa, tôm đông lạnh), gạo, đường chè, lạc, hạt điều, các loại rau củ quả…

4. Mời tham gia Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại Thị trấn Đầm Dơi

Thời gian: Từ ngày 24/11/2014 đến ngày 26/11/2014.
Địa điểm tổ chức: Thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

5. Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

 Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

quảng cáo

Liên kết website