Hội chợ Khuyến mại Cà Mau 2014, từ ngày 25/04/2014-02/05/2014 tại đường Lê Duẩn (trước Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau), phường 9, TP Cà Mau - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 - 0917 037 326

Đà Nẵng: Khởi động Dự án thành phố bền vững

(09:15 - 17/01/2014)(Lượt xem: 151)

Đây là dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, không những góp phần giúp Đà Nẵng phát triển bền vững, mà còn tạo ra sức lan tỏa đến các tỉnh lân cận ở miền Trung và Tây Nguyên. 

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam phát biểu tại buổi khởi động dự án-Ảnh VGP/Lưu Hương
Sáng  27/8, WB tại Việt Nam phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khởi động Dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng. Dự án có tổng mức đầu tư là 272,135 triệu USD, thời gian thực hiện từ năm 2013 đến 2019.
Mục tiêu của dự án là giúp phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng thông qua việc cải thiện môi trường đô thị theo hướng sạch, an toàn, có chiều sâu và sử dụng năng lượng có hiệu quả.
Dự án bao gồm các hợp phần: Cải thiện hệ thống thoát nước mưa và nước thải (92 triệu USD); phát triển hệ thống xe buýt nhanh BRT (50,2 triệu USD); đường chiến lược đô thị (77,9 triệu USD) và các hoạt động được chuyển giao từ dự án đầu tư CSHT ưu tiên Đà Nẵng (36,8 triệu USD).
Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án sẽ mang lại nguồn lợi cho 400.000 người dân, trong đó 205.000 phụ nữ. Đặc biệt phần lớn người dân thành phố Đà Nẵng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống giao thông công cộng, dịch vụ vệ sinh được cải thiện. Các nhà đầu tư và du khách được hưởng từ các dịch vụ và cơ sở hạ tầng được cải thiện. Các sở, ban, ngành, tổ chức liên quan sẽ được nâng cao năng lực tổ chức và thực thi thông qua hợp phần hỗ trợ dự án.
Tại buổi hội thảo, đại diện WB và UBND TP Đà Nẵng đã lắng nghe các đơn vị liên quan như Sở Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án, Tổ công tác giám sát dự án,… giới thiệu tổng quan và cam kết thực thi dự án. Đồng thời trình bày các vấn đề liên quan đến dự án; giới thiệu cơ cấu tổ chức, chính sách về an toàn xã hội và cơ cấu tín dụng và cùng nhau trao đổi các vấn đề liên quan…
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Hội thảo khởi động tạo điều kiện để dự án phát triển bền vững một cách tốt nhất. Đà Nẵng cam kết đưa vào sử dụng dự án đúng tiến độ về thời gian và yêu cầu chất lượng.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam khẳng định, WB đánh giá cao mối quan hệ lâu dài và ngày càng phát triển với Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Mối quan hệ đó thể hiện sự hợp tác trên nhiều dự án, đặc biệt trong dự án quan trọng này. 


Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: Lưu Hương-Chinhphu.vn

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Chương trình XTDL tỉnh Cà Mau 2014

Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau năm 2014. 

2. Mời tham gia Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Thới Bình

Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Cà Mau năm 2014 và hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị, Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) phối hợp với UBND huyện Thới Bình tổ chức Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nông thôn sử dụng hàng Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hệ thống phân phối ở thị trường nông thôn, thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam có chất lượng.

3. Mời Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014

 Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch & Đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) trân trọng kính mời các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014.

4. CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CHÀO HÈ 2014 - Phòng vé CTIP

Chương trình CHÀO HÈ 2014 cụ thể như sau :

5. Vietravel CN Cà Mau - “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!”

Vietravel chi nhánh Cà Mau đang xúc tiến chương trình tour điểm đến cho năm 2014 với chủ đề “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!” nhằm thu hút khách đến tỉnh nhà. Ngoài ra, Công ty đang xây dựng tour khách lẻ ghép đoàn, khởi hành định kỳ vào Thứ 7 & CN hàng tuần. Giá chuẩn rất kích cầu là 699.000/khách, Chương trình đồng giá, rất dễ đi. Mọi người ai có nhu cầu đều có thể đang ký trên mạng www.travel.com.vn hoặc www.vietravel.com.vn

quảng cáo

Liên kết website