Hội chợ Khuyến mại Cà Mau 2014, từ ngày 25/04/2014-02/05/2014 tại đường Lê Duẩn (trước Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau), phường 9, TP Cà Mau - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 - 0917 037 326

Đẩy mạnh hợp tác các địa phương Việt Nam – Nhật Bản

(09:12 - 17/01/2014)(Lượt xem: 164)

Sáng 26/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp Đoàn công tác của tỉnh Nara, Nhật Bản do ông Shogo Arai, Thống đốc tỉnh dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và các đại biểu tỉnh Nara (Nhật Bản), tỉnh Phú Thọ (Việt Nam) trong buổi làm việc. Ảnh: VGP/Nguyên Linh
Cùng tiếp đoàn có lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, địa phương đang dự kiến kết nghĩa với tỉnh Nara.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh chuyến thăm của đoàn lãnh đạo tỉnh Nara tại Việt Nam, coi đây là những hoạt động quan trọng góp phần củng cố mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản không ngừng phát triển mạnh mẽ và toàn diện, thiết thực kỷ niệm 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và Năm Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.
Phó Thủ tướng mong muốn tỉnh Nara, trên cơ sở các thoả thuận, thống nhất giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, thúc đẩy hợp tác, tìm hiểu đầu tư, thương mại giữa các đối tác, nhà đầu tư của tỉnh với Việt Nam cũng như tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân và các địa phương hai bên. Đặc biệt là việc vừa qua, hai nước đã hợp tác xây dựng Chiến lược công nghiệp hoá của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt – Nhật đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030, với 6 lĩnh vực ưu tiên là điện tử, máy nông nghiệp, chế biến nông thuỷ sản, đóng tàu, môi trường và tiết kiệm năng lượng, sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô.
Phó Thủ tướng cũng cho rằng Nara và Phú Thọ là hai địa phương có nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa và đều là thành viên hội đồng các địa phương của khu vực Đông Á. Hai địa phương cần tổ chức nhiều hoạt động hợp tác giáo dục, kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hoá, phát triển nguồn nhân lực, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nara và Phú Thọ với các địa phương của Việt Nam, trong đó có lĩnh vực văn hóa vì Nara vốn là thủ đô đầu tiên của Nhật Bản, là nơi nổi tiếng với bề dày truyền thống văn hoá, lịch sử và du lịch.
Thống đốc tỉnh Nara Shogo Arai cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn, bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam và ấn tượng trước sự phát triển, những nét văn hoá truyền thống của đất nước, con người Việt Nam.
Ông Shogo Arai bày tỏ mong muốn thúc đẩy giao lưu, hợp tác, khai thác các tiềm năng giữa với các địa phương của Việt Nam, đồng thời đề nghị Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để các đối tác hai bên thuận lợi trong quá trình tìm hiểu, hợp tác.

Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: Nguyên Linh - Cổng thông tin điện tử Chính phủ

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Chương trình XTDL tỉnh Cà Mau 2014

Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau năm 2014. 

2. Mời tham gia Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Thới Bình

Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Cà Mau năm 2014 và hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị, Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) phối hợp với UBND huyện Thới Bình tổ chức Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nông thôn sử dụng hàng Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hệ thống phân phối ở thị trường nông thôn, thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam có chất lượng.

3. Mời Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014

 Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch & Đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) trân trọng kính mời các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014.

4. CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CHÀO HÈ 2014 - Phòng vé CTIP

Chương trình CHÀO HÈ 2014 cụ thể như sau :

5. Vietravel CN Cà Mau - “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!”

Vietravel chi nhánh Cà Mau đang xúc tiến chương trình tour điểm đến cho năm 2014 với chủ đề “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!” nhằm thu hút khách đến tỉnh nhà. Ngoài ra, Công ty đang xây dựng tour khách lẻ ghép đoàn, khởi hành định kỳ vào Thứ 7 & CN hàng tuần. Giá chuẩn rất kích cầu là 699.000/khách, Chương trình đồng giá, rất dễ đi. Mọi người ai có nhu cầu đều có thể đang ký trên mạng www.travel.com.vn hoặc www.vietravel.com.vn

quảng cáo

Liên kết website