Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Đầm Dơi, dự kiến từ 24 – 26/11/2014 - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 hoặc 0945 933 675

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam – Canada

(09:03 - 17/01/2014)(Lượt xem: 278)

Tối 21/8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã dự lễ Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác ngoại giao Việt Nam – Canada được tổ chức tại Hà Nội. 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và bà Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Chatsis. Ảnh: VGP/Thành Chung
Trong thời gian qua, quan hệ giữa Canada và Việt Nam ngày càng mở rộng, đặc biệt thể hiện qua thương mại, đầu tư ngày càng tăng. Nhất là kể từ năm 2009, Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Canada (CIDA) đã xác định Việt Nam là một trong số 20 quốc gia cần tập trung hỗ trợ, dành một nguồn vốn ODA lớn trong ngân sách hàng năm cho Việt Nam.
Đến nay, cơ quan này đã cung cấp hơn 770 triệu USD hỗ trợ các chương trình cải cách nền kinh tế, xóa đói giảm nghèo của Việt Nam. Tại Canada, cộng đồng 250.000 người Canada gốc Việt  đang sống và hoạt động tích cực, đóng góp vào sự phát triển của Canada cũng như quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.
Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ sự vui mừng nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Canada. Theo Phó Thủ tướng, kể từ khi 2 nước ký Hiệp định thương mại song phương năm 1995 đến nay, quan hệ thương mại 2 chiều đã tăng hơn 20 lần, đạt mức 1,6 tỷ USD vào năm 2012.
Đầu tư từ Canada vào Việt Nam đã vươn lên từ vị trí 23 lên đứng thứ 14 trong số các nước, vùng lãnh thổ  đầu tư vào Việt Nam.
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ sự cảm ơn đối với Chính phủ Canada về việc tiếp tục duy trì Việt Nam là một trong 20 nước được ưu tiên nhận viện trợ phát triển.  Những nguồn viện trợ này  đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội, y tế và giáo dục của Việt Nam.

Trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam cũng mong muốn đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với Canada, cùng hỗ trợ nhau phát triển. 


Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: Thành Chung-http://baodientu.chinhphu.vn

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Mời tham gia liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014) Tp. Hà Nội dự kiến tổ chức liên hoan Du lịch Làng nghề Truyền thống Hà Nội 2014. Đây là sự kiện lớn góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương, là cơ hội để du lịch làng nghề có dịp được quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, các sản phẩm tới du khách trong nước và quốc tế. 

2. Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

 Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

3. Thông báo chào giá thiết kế và in sách Thủy sản Cà Mau

 

 

 

 

 

4. Từ 10/7, thu phí tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 10/7, du khách tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) sẽ phải mua vé vào cửa. 

5. Tập đoàn đa ngành của Singapore có nhu cầu tìm kiếm đối tác liên doanh, góp vốn trong lĩnh vực chế biến thủy sản và thực phẩm đông lạnh

 Tập đoàn đa ngành của Singapore tìm kiếm nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm đông lạnh có nhu cầu kêu gọi vốn hoặc tìm đối tác đầu tư liên doanh

quảng cáo

Liên kết website