Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Đầm Dơi, dự kiến từ 24 – 26/11/2014 - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 hoặc 0945 933 675

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn chọn Việt Nam

(08:40 - 17/01/2014)(Lượt xem: 286)

Khảo sát Triển vọng kinh doanh ASEAN năm 2012/2013 của Hiệp hội kinh doanh Singapore và Phòng Thương mại Mỹ cho thấy, 57% nhà đầu tư nước ngoài vẫn chọn Việt Nam là địa chỉ để mở rộng đầu tư. 

Dẫn khảo sát Triển vọng kinh doanh ASEAN năm 2012/2013 của Hiệp hội Kinh doanh Singapore và Phòng Thương mại Mỹ, Ngân hàng Thế giới, ông Deepak Mishra, Kinh tế trưởng WB tại Việt Nam đưa ra nhận định, dù còn lo lắng về môi trường đầu tư Việt Nam, song các nhà đầu tư nước ngoài vẫn chọn Việt Nam là điểm đến tốt nhất của khu vực ASEAN.
 
 
 
Ông Deepak Mishra, Kinh tế trưởng WB tại Việt Nam
 
Cụ thể, Việt Nam có được 57% nhà đầu tư nước ngoài tham gia khảo sát lựa chọn, bỏ xa Thái Lan (17%), Singapore (8%), Philippines (7%), Indonesia (6%)...
Nếu tính Top 10 các địa điểm đầu tư mà các nhà đầu tư Singapore lựa chọn để đầu tư, thì Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 2, sau Myamar, với 21% nhà đầu tư lựa chọn. So với lần khảo sát trước của Khảo sát kinh doanh quốc gia do Hiệp hội kinh doanh Singapore thực hiện (2010/2011), tỷ lệ chọn Việt Nam của các nhà đầu tư Singapore vẫn giữ nguyên. Đây là điểm đáng mừng khi các vị trí đứng sau là Indonesia, Thái Lan... và cả Ấn Độ, các địa điểm đầu tư cạnh tranh với Việt Nam, đều có sự sụt giảm.
Bức tranh các nhà đầu tư kỳ vọng vào thị trường Việt Nam có vẻ đang rất sáng so với thực tế. Báo cáo Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam của WB công bố sáng nay cũng cho thấy sự suy giảm đáng kể về tỷ lệ vốn FDI giải ngân tính trên GDP. Nếu năm 2008, tỷ lệ vốn FDI giải ngân tính trên GDP là 12% thì đến năm 2011, tỷ lệ này là 8%, năm 2012, tỷ lệ này là 7%.
“Cho dù tín hiệu thực tế không vui khi nền kinh tế Việt Nam đang rất cần nguồn FDI, nhất là khi vốn đầu tư trong nước bị giảm mạnh do những khó khăn nội tại của nền kinh tế, song các nhà đầu tư vẫn tiếp tục cam kết đầu tư vào Việt Nam”, ông Deepak Mishra nói và khẳng định chưa có tác động đột biến nào khiến nhà đầu tư nước ngoài thay đổi ý định này.

Tuy nhiên, ông này vẫn cảnh báo về sự có mặt của đối thủ mới, Myanmar và những nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư của các quốc gia khác trong khu vực ASEAN. 


Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: Khánh An – baodautu.vn

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Mời tham gia liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014) Tp. Hà Nội dự kiến tổ chức liên hoan Du lịch Làng nghề Truyền thống Hà Nội 2014. Đây là sự kiện lớn góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương, là cơ hội để du lịch làng nghề có dịp được quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, các sản phẩm tới du khách trong nước và quốc tế. 

2. Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

 Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

3. Thông báo chào giá thiết kế và in sách Thủy sản Cà Mau

 

 

 

 

 

4. Từ 10/7, thu phí tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 10/7, du khách tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) sẽ phải mua vé vào cửa. 

5. Tập đoàn đa ngành của Singapore có nhu cầu tìm kiếm đối tác liên doanh, góp vốn trong lĩnh vực chế biến thủy sản và thực phẩm đông lạnh

 Tập đoàn đa ngành của Singapore tìm kiếm nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm đông lạnh có nhu cầu kêu gọi vốn hoặc tìm đối tác đầu tư liên doanh

quảng cáo

Liên kết website