Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Đầm Dơi, dự kiến từ 24 – 26/11/2014 - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 hoặc 0945 933 675

Việt Nam nhiều khả năng tiếp tục được nhận vốn IDA

(08:11 - 17/01/2014)(Lượt xem: 335)

Dù Việt Nam đã vươn lên thành nước có thu nhập trung bình và sẽ tăng dần tỷ lệ vốn vay kém ưu đãi, nhưng Việt Nam vẫn rất cần vốn vay ưu đãi, trong đó có nguồn vốn tài trợ ưu đãi của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) – một tổ chức thuộc WB. 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh tiếp đoàn công tác WB do ông Axel Van Trotsenburg dẫn đầu
Tại buổi tiếp ông Axel Van Trotsenburg, Phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương ngày 7/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khẳng định, nguồn vốn tài trợ ưu đãi của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) – một tổ chức thuộc WB, đã đóng góp cực kỳ hiệu quả vào công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam.
Bộ trưởng Vinh cũng cho biết, nhờ phối hợp với IDA và WB trong việc rà soát các dự án “đen” nên hiệu quả giải ngân các dự án sử dụng vốn IDA từ năm 2009 -2012 đã tăng hơn 100%, đạt mức 863 triệu USD vào năm 2012.
“Dù Việt Nam đã vươn lên thành nước có thu nhập trung bình, và sẽ tăng dần tỷ lệ vốn vay kém ưu đãi, nhưng Việt Nam vẫn rất cần vốn vay ưu đãi, trong đó có nguồn IDA. Nếu không, nhiều địa phương có thể rơi vào tình trạng tái nghèo”, Bộ trưởng Vinh nhấn mạnh.

Ông Axel Van Trotsenburg cho rằng, Việt Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục được nhận vốn IDA. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn cần đẩy nhanh tốc độ giải ngân các dự án, cân bằng trong sử dụng nguồn vốn cho các dự án hạ tầng và an sinh xã hội, cũng như tăng cường thuyết phục các nhà tài trợ về sự cần thiết của vốn IDA cho phát triển. 


Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: Phan Long - http://baodautu.vn/

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Mời tham gia liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014) Tp. Hà Nội dự kiến tổ chức liên hoan Du lịch Làng nghề Truyền thống Hà Nội 2014. Đây là sự kiện lớn góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương, là cơ hội để du lịch làng nghề có dịp được quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, các sản phẩm tới du khách trong nước và quốc tế. 

2. Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

 Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

3. Thông báo chào giá thiết kế và in sách Thủy sản Cà Mau

 

 

 

 

 

4. Từ 10/7, thu phí tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 10/7, du khách tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) sẽ phải mua vé vào cửa. 

5. Tập đoàn đa ngành của Singapore có nhu cầu tìm kiếm đối tác liên doanh, góp vốn trong lĩnh vực chế biến thủy sản và thực phẩm đông lạnh

 Tập đoàn đa ngành của Singapore tìm kiếm nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm đông lạnh có nhu cầu kêu gọi vốn hoặc tìm đối tác đầu tư liên doanh

quảng cáo

Liên kết website