Hội chợ Khuyến mại Cà Mau 2014, từ ngày 25/04/2014-02/05/2014 tại đường Lê Duẩn (trước Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau), phường 9, TP Cà Mau - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 - 0917 037 326

Diễn đàn Doanh Nghiệp Việt Nam - Singapore 2013: Hướng tới hội nhập kinh tế sâu rộng

(09:09 - 10/01/2014)(Lượt xem: 321)

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng với Liên đoàn Thương mại Singapore (SBF) sẽ đồng tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore 2013 (VSBF 2013), là một trong những sự kiện đầu tiên trong khuôn khổ chào mừng kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore. 

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19 tháng 04 năm 2013 tại Tp. Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ chặt chẽ của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore tại Tp. Hồ Chí Minh, Cục phát triển Doanh nghiệp Quốc tế (IE Singapore), Hội Doanh nghiệp Singapore (SBG) và Viện Chiến lược Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
VSBF 2013 là một sự kiện đầy ý nghĩa, giúp xây dựng mối quan hệ kinh tế chặt chẽ giữa Singapore và Việt Nam. Theo Ngài Ng Teck Hean, Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, VSBF 2013 là một nền tảng tuyệt vời cho cộng đồng doanh nghiệp từ cả hai phía giao lưu và khám phá các cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam, Singapore và thậm chí là cùng hợp tác đầu tư tại các nước thứ ba khác.

Phó Chủ tịch VCCI, Tiến sĩ Đoàn Duy Khương tin tưởng rằng VSBF 2013 sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ nhiều mặt giữa Singapore và Việt Nam, đặc biệt là liên kết doanh nghiệp, kết nối kinh doanh. VCCI sẽ tiếp tục tập trung kêu gọi đầu tư từ Singapore vào các lĩnh vực kinh tế trọng điểm tại Việt Nam. 

 

Nhận định về VSBF 2013, ông Ho Meng Kit, Giám đốc Liên đoàn Thương mại Singapore (SBF) nói: “VSBF là một trong các hình thức giúp tăng cường quan hệ đối tác giữa hai cộng đồng doanh nghiệp. SBF rất vui mừng khi hợp tác cùng với VCCI tổ chức diễn đàn và hy vọng mô hình này sẽ giúp phát triển hơn mối quan hệ hiện có và mở ra các cơ hội cùng có lợi cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore. Năm nay, Singapore và Việt Nam sẽ kỉ niệm 40 năm mối quan hệ song phương chặt chẽ. Việc kí kết thỏa thuận Đối tác Chiến lược sẽ mở ra nhiều lĩnh vực hợp tác mới và chúng tôi hy vọng sẽ được đón nhận những cơ hội mới.”
Ông Tan Soon Kim, Giám đốc phụ trách khối Đông Nam Á, Cục Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế Singapore bổ sung: “Mối quan hệ song phương bền chặt giữa chính phủ Singapore và Việt Nam đã tạo tiền đề cho các cơ hội kinh doanh và hợp tác giữa hai quốc gia. Tại Châu Á, Việt Nam có những tiềm năng phát triển mạnh tại một số lĩnh vực nhất định, với lợi thế từ lượng dân số trọng điểm cùng tài nguyên khoáng sản dồi dào. Ngược lại, các công ty Singapore lại đem đến những dịch vụ và chuyên môn để hoàn thiện, bổ sung các thế mạnh của Việt Nam. Các công ty của Singapore sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài và tham gia tích cực vào sự phát triển của Việt Nam”.
Được tổ chức dưới hình thức hội thảo trong ba ngày, sự kiện chắp nối kinh doanh quy mô lớn này sẽ khuyến khích và tăng cường các hoạt động hợp tác kinh doanh giữa những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và Singapore. Tham gia vào sự kiện là những lãnh đạo doanh nghiệp lớn, các chuyên gia, đầu ngành, các nhà xây dựng và hoạch định chính sách và quan chức Chính phủ từ Việt Nam và Singapore sẽ cung cấp những nhận định chuyên sâu và cập nhật các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Singapore.
VSBF 2013 sẽ tập trung thảo luận một số chủ đề chính, bao gồm: tài chính bất động sản, dịch vụ y tế, du lịch và sản xuất (tập trung chủ yếu là sản xuất và chế biến thực phẩm, nông sản) và hậu cần (logistics). Đại biểu tham dự có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh qua việc tham dự các hoạt động của VSBF 2013 như thảo luận chuyên đề, kết nối kinh doanh, tham quan khu triển lãm, hay đi khảo sát thực địa tại các khu công nghiệp và bệnh viện tại các địa phương quanh khu vực Tp. Hồ Chí Minh.
Với sự hỗ trợ từ chính phủ, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam và Singapore, sự kiện VSBF 2013 hứa hẹn sẽ đem đến những cơ hội kinh doanh độc quyền, tiếp cận với các nguồn vốn và tài nguyên, và một mạng lưới doanh nghiệp đáng tin cậy nhằm thúc đẩy kinh tế song phương giữa hai quốc gia.
 
Một số Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại VSBF 2011
VSBF 2011 được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu của Singapore và Việt Nam. Sự kiện thu hút sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt là sự tài trợ từ các tập đoàn lớn như VinGroup, Kinderworld, Mercatus Capital, Ascendas, Savills…

 


Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: website: http://vccinews.vn/

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Chương trình XTDL tỉnh Cà Mau 2014

Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau năm 2014. 

2. Mời tham gia Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Thới Bình

Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Cà Mau năm 2014 và hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị, Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) phối hợp với UBND huyện Thới Bình tổ chức Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nông thôn sử dụng hàng Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hệ thống phân phối ở thị trường nông thôn, thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam có chất lượng.

3. Mời Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014

 Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch & Đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) trân trọng kính mời các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014.

4. CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CHÀO HÈ 2014 - Phòng vé CTIP

Chương trình CHÀO HÈ 2014 cụ thể như sau :

5. Vietravel CN Cà Mau - “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!”

Vietravel chi nhánh Cà Mau đang xúc tiến chương trình tour điểm đến cho năm 2014 với chủ đề “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!” nhằm thu hút khách đến tỉnh nhà. Ngoài ra, Công ty đang xây dựng tour khách lẻ ghép đoàn, khởi hành định kỳ vào Thứ 7 & CN hàng tuần. Giá chuẩn rất kích cầu là 699.000/khách, Chương trình đồng giá, rất dễ đi. Mọi người ai có nhu cầu đều có thể đang ký trên mạng www.travel.com.vn hoặc www.vietravel.com.vn

quảng cáo

Liên kết website