Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Đầm Dơi, dự kiến từ 24 – 26/11/2014 - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 hoặc 0945 933 675

Doanh nghiệp vượt khó, ổn định sản xuất

(07:56 - 17/01/2014)(Lượt xem: 407)

Môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) trong tỉnh ngày càng thông thoáng hơn, DN từng bước phát triển năng động, thích ứng nhanh với những thay đổi của thị trường, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Trong năm vừa qua, GDP của tỉnh tiếp tục tăng, chính sách an sinh xã hội được bảo đảm, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Phần lớn doanh nghiệp trong tỉnh tồn tại, làm ăn có lãi, một bộ phận tiếp tục đầu tư phát triển, số doanh nghiệp mới thành lập tăng hơn.
Các doanh nghiệp đã khẳng định được vị thế của mình, thực sự góp phần quan trọng vào mục tiêu chuyển dịch cơ cấu và tăng trưởng kinh tế. Góp phần tăng nguồn thu ngân sách, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, tạo được thương hiệu cũng như năng lực kinh doanh và uy tín đối với khách hàng trong và ngoài tỉnh, ngày càng khẳng định vai trò và vị thế trên thị trường, đóng góp tích cực và hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh trên tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
Ông Hoàng Ngọc Thuỷ, Giám đốc Công ty TNHH Nga Thuỷ, chia sẻ: Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thi công xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, công trình thuỷ lợi bằng cơ giới, công trình giao thông, công trình cơ sở hạ tầng… 
Được sự quan tâm của các ban, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho công ty thi công các công trình đúng theo quy định và pháp luật của Nhà nước. Công ty luôn thực hiện nghĩa vụ thuế đúng và đầy đủ theo quy định của Luật Quản lý thuế hiện hành. 
Tuy nhiên, ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu, giá nhiên liệu và vật tư tăng cao ngoài tầm kiểm soát của nhà thầu so với hợp đồng đã ký, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty.
Hơn nữa, do thực hiện nhiều công trình có quy mô lớn nên đơn vị cần bổ sung vốn vay ngân hàng để bảo đảm tiến độ công trình, nhưng đến thời điểm hiện nay, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay còn hạn chế. Mong rằng các ngành có liên quan sớm tham mưu, đề xuất với cơ quan thẩm quyền có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời điểm này.
Đối với DNTN Kim Phụng Hảo, chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ gỗ, anh Nguyễn Văn Hảo, chủ doanh nghiệp, bộc bạch: Khó khăn lớn nhất là chi phí đầu vào tăng, đẩy giá thành sản phẩm lên cao, trong khi giá đầu ra không tăng, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh. 
Mặt khác, do giá cả hàng hoá tiêu dùng tăng cao nên công nhân đòi tăng lương, nhưng nhờ chính sách đãi ngộ hợp lý nên hơn 30 công nhân  cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp. Thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tăng cường công tác quản lý nhằm hạn chế chi phí thấp nhất.
Mặc dù gặp ảnh hưởng kinh tế thế giới suy thoái nhưng lĩnh vực thương mại các năm qua phát triển hằng năm tăng trên 20%, dịch vụ tăng cao phục vụ khá tốt đời sống người dân. 
Ông Lê Như Lĩnh, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Lĩnh, kinh doanh các mặt hàng công nghệ phẩm, chia sẻ: Hoạt động kinh doanh của công ty chủ yếu dưới hình thức bán buôn, bán lẻ hàng hoá... 
Tuy nhiều doanh nghiệp trong tỉnh gặp khó nhưng riêng công ty doanh thu năm sau vẫn tăng cao hơn năm trước. Thời gian tới, công ty sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng để xứng đáng với niềm tin của khách hàng và khẳng định vị thế của công ty trên thị trường.
Theo dự đoán tình hình kinh tế năm 2013 tiếp tục có những khó khăn gay gắt, vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp và chưa thể lường trước được. 

Vì thế, trước hết, doanh nghiệp cần tự lực, tự cường là chính, phát huy thành quả đạt được và kinh nghiệm năm qua để ổn định sản xuất, kinh doanh và phát triển doanh nghiệp vững chắc./. 


Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: Hồng Phượng - baocamau.com.vn

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Mời tham gia liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014) Tp. Hà Nội dự kiến tổ chức liên hoan Du lịch Làng nghề Truyền thống Hà Nội 2014. Đây là sự kiện lớn góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương, là cơ hội để du lịch làng nghề có dịp được quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, các sản phẩm tới du khách trong nước và quốc tế. 

2. Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

 Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

3. Thông báo chào giá thiết kế và in sách Thủy sản Cà Mau

 

 

 

 

 

4. Từ 10/7, thu phí tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 10/7, du khách tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) sẽ phải mua vé vào cửa. 

5. Tập đoàn đa ngành của Singapore có nhu cầu tìm kiếm đối tác liên doanh, góp vốn trong lĩnh vực chế biến thủy sản và thực phẩm đông lạnh

 Tập đoàn đa ngành của Singapore tìm kiếm nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm đông lạnh có nhu cầu kêu gọi vốn hoặc tìm đối tác đầu tư liên doanh

quảng cáo

Liên kết website