Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Đầm Dơi, dự kiến từ 24 – 26/11/2014 - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 hoặc 0945 933 675

Nhiều gói tín dụng ưu đãi tiếp sức cho doanh nghiệp

(07:56 - 17/01/2014)(Lượt xem: 354)

Nhằm hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp đón đầu cơ hội tăng trưởng của năm 2013 và bổ sung vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, nhiều gói tín dụng ưu đãi đang được các Ngân hàng Thương mại (NHTM) tiếp sức cho doanh nghiệp (DN). 

Ngân hàng SeABank sẽ triển khai gói tín dụng ưu đãi 2000 tỷ đồng tài trợ vốn lưu động với lãi suất từ là 9,9%/năm. Chương trình bắt đầu từ nay đến 31/12/2013 hoặc khi nguồn vốn được sử dụng hết.
Đối tượng khách hàng được hưởng gói tín dụng này là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và hộ kinh doanh cá thể có nhu cầu vay ngắn hạn nhằm bổ sung vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh thuộc các ngành khuyến khích phát triển tín dụng theo đúng định hướng kinh doanh năm 2013 của SeABank.
Theo đó, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản phẩm xuất khẩu; sản xuất, chế biến, gia công, dược phẩm và thiết bị y tế; xăng dầu, ga, nhiên liệu, dệt may, sơ sợi, da giày sẽ được hưởng lãi suất từ 9,9%/ năm áp dụng tối đa cho 3 tháng đầu của kỳ hạn vay và miễn phí toàn bộ doanh số chuyển tiền trong nước tương ứng với phần doanh số giải ngân.
Còn các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng; điện tử và viễn thông, phân bón, thức ăn chăn nuôi, gỗ và chế biến gỗ, sản xuất, kinh doanh, thu mua, chế biến phân phối trong nước một số sản phẩm nông sản và cây công nghiệp sẽ được hưởng lãi suất từ 11%/năm áp dụng tối đa cho 3 tháng đầu của kỳ hạn vay và miễn phí toàn bộ doanh số chuyển tiền trong nước tương ứng với phần doanh số giải ngân.
Cùng với SeABank, trong thời gian từ nay đến 30/4/2013, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) sẽ dành 1.500 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 11-12%/năm cho các DN có nhu cầu bổ sung vốn lưu động phục vụ các phương án, dự án sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu. Lãi suất ưu đãi được áp dụng cố định trong suốt kỳ hạn vay.
Không chỉ được hỗ trợ nguồn vốn tốt, DN còn nhận được các ưu đãi từ các dịch vụ miễn phí do HDBank cung cấp như: Dịch vụ quản lý dòng tiền, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, miễn giảm phí dịch vụ thu, chi hộ, miễn phí chi hộ lương cho cán bộ công nhân viên… Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên của HDBank sẽ hỗ trợ DN hoàn thành các thủ tục, tư vấn những giải pháp tài chính hiệu quả và giải ngân nhanh chóng.
Đồng hành với doanh nghiệp, sắp tới Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) cũng triển khai gói 200 tỷ đồng cho vay ưu đãi đối với các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 01/04/2013 đến hết ngày 31/03/2014. Lãi suất ưu đãi áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn tối đa 12 tháng là 6%/năm và các khoản vay trung dài hạn tối đa 5 năm là 10%/năm (trong năm đầu tiên).
Các doanh nghiệp được xem xét cho vay ưu đãi là: có ngành nghề sản xuất thuộc các nhóm hàng là lương thực, thực phẩm, sữa và các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm 2013-2014; có hệ thống nhà xưởng, kho bãi, trang thiết bị công nghệ sản xuất hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng; có phương tiện vận chuyển hàng hóa cho việc phân phối và bán hàng lưu động; cam kết cung ứng hàng hóa đúng chủng loại, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng và rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; có tối thiểu 12 điểm bán hàng… theo yêu cầu của chương trình bình ổn giá do Sở Công Thương thành phố quy định.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến ngày 21/3, tín dụng tăng 0,31% so với cuối tháng trước; và tăng 0,03% so với cuối năm 2012. Trong thời gian vừa qua, Lãnh đạo NHNN đã đến làm việc trực tiếp với nhiều địa phương, từ việc đối thoại giữa DN và ngân hàng sẽ nêu ra những khó khăn cần tháo gỡ. Động thái giảm các mức lãi suất điều hành cũng cho thấy NHNN đang tạo điều kiện tốt để các NHTM đưa vốn tín dụng nhiều hơn ra nền kinh tế. 


Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: Huy Thắng-website: http://baodientu.chinhphu.vn/

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Mời tham gia liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014) Tp. Hà Nội dự kiến tổ chức liên hoan Du lịch Làng nghề Truyền thống Hà Nội 2014. Đây là sự kiện lớn góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương, là cơ hội để du lịch làng nghề có dịp được quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, các sản phẩm tới du khách trong nước và quốc tế. 

2. Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

 Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

3. Thông báo chào giá thiết kế và in sách Thủy sản Cà Mau

 

 

 

 

 

4. Từ 10/7, thu phí tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 10/7, du khách tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) sẽ phải mua vé vào cửa. 

5. Tập đoàn đa ngành của Singapore có nhu cầu tìm kiếm đối tác liên doanh, góp vốn trong lĩnh vực chế biến thủy sản và thực phẩm đông lạnh

 Tập đoàn đa ngành của Singapore tìm kiếm nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm đông lạnh có nhu cầu kêu gọi vốn hoặc tìm đối tác đầu tư liên doanh

quảng cáo

Liên kết website