Hội chợ Khuyến mại Cà Mau 2014, từ ngày 26/04/2014-02/05/2014 tại đường Lê Duẩn (trước Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau), phường 9, TP Cà Mau - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 - 0917 037 326

Việt Nam là điểm đến chiến lược của nhà đầu tư ngoại

(10:13 - 16/01/2014)(Lượt xem: 230)

Mặc cho những dự báo không khả quan về môi trường đầu tư và thông tin bất lợi về kinh tế vĩ mô, nhiều nhà đầu tư lớn của nước ngoài vẫn chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư chiến lược trong niên khóa tài chính 2013 - 2015. 

Điển hình là Hội nghị Đầu tư toàn cầu của Quỹ đầu tư TPG (Texas Pacific Group), quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới, đã chọn Việt Nam là điểm tổ chức hội nghị toàn cầu đầu tiên trong năm 2013.
Trong cuộc phỏng vấn dành riêng cho phóng viên Báo Đầu tư, ông William E. McGlashan, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư TPG Growth chia sẻ: “Thông thường, Hội nghị Đầu tư toàn cầu của TPG tổ chức tại Hoa Kỳ, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi đưa hội nghị này đến Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của chúng tôi với Việt Nam”.
Tại Việt Nam, nhà đầu tư TPG đều có chung nhận định rằng, Việt Nam là điểm đến thú vị về kinh tế, có lượng dân số lớn, đặc biệt là lớp trẻ và có sức tiêu thụ tiềm năng. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam đưa ra nhiều cam kết kiểm soát và điều hành kinh tế vĩ mô khá hiệu quả. Nói cách khác, Việt Nam đang sở hữu nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh về kinh tế trong tương lai.
Rõ ràng, với các nhà đầu tư tư nhân, quan điểm chung là ở đâu có tiềm năng lợi nhuận, môi trường ổn định và tính bền vững cao, họ sẵn sàng tham gia với địa chỉ đầu tư rất cụ thể.
Về vấn đề này, ông William E. McGlashan chia sẻ, quan điểm của TPG là đầu tư vào những công ty có tiềm năng cụ thể và phải hội tụ đủ 3 yếu tố: có đội ngũ lãnh đạo giỏi; các công ty phải năng động với thị trường và sự thay đổi chính sách, có năng lực cạnh tranh; minh bạch về tài chính và có mục tiêu phát triển rõ ràng.
Ngoài TPG, ngay trong những ngày trung tuần tháng 3, cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM còn đón một đoàn doanh nghiệp tỉnh Osaka (Nhật Bản) tìm hiểu cơ hội đầu tư đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ.
Ông Sasaki Keieki, Chủ tịch Công ty Yoshiizumi Sangyo (chuyên về lĩnh vực công nghệ cao) cho biết: “Doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm một số khu công nghiệp để tìm hiểu môi trường, cũng như điều kiện cơ sở hạ tầng phục vụ việc đầu tư trong thời gian tới. Đoàn cũng sẽ gặp gỡ một số doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực cơ khí chế tạo, điện máy để tìm cơ hội hợp tác...”.

Ngoài ra, theo ông Fabrice Mauriès, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, dự kiến vào đầu tháng 4 tới, sẽ có đoàn 126 doanh nghiệp Pháp đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư, với khoảng 1.000 cuộc tiếp xúc doanh nghiệp Pháp - Việt đã được xếp đặt trước, trong đó lĩnh vực hàng tiêu dùng được nhiều doanh nhân Pháp đặt hàng tìm kiếm đối tác để đầu tư… 


Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: Bảo Giang - baodautu.vn

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Mời Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014

 Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch & Đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) trân trọng kính mời các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014.

2. Vietravel CN Cà Mau - “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!”

Vietravel chi nhánh Cà Mau đang xúc tiến chương trình tour điểm đến cho năm 2014 với chủ đề “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!” nhằm thu hút khách đến tỉnh nhà. Ngoài ra, Công ty đang xây dựng tour khách lẻ ghép đoàn, khởi hành định kỳ vào Thứ 7 & CN hàng tuần. Giá chuẩn rất kích cầu là 699.000/khách, Chương trình đồng giá, rất dễ đi. Mọi người ai có nhu cầu đều có thể đang ký trên mạng www.travel.com.vn hoặc www.vietravel.com.vn

3. KHUYẾN MÃI CHÀO HÈ 2014 - Vietnam Airlines

 Phòng vé máy bay CTIP xin trân trọng thông báo đến quý khách Chương trình khuyến mãi CHÀO HÈ 2014 của Vietnam Airlines như sau :

Từ ngày 15/3/2014 – 31/3/2014 VN triển khai chương trình khuyến mãi mùa hè với các mức giá :

-       Nội địa: giá từ 333.000đ/lượt

            -       Quốc tế: giá từ 199.000đ/lượt

4. Nộp phí thị thực vào Mỹ qua đường bưu điện

Từ ngày 22/2, bưu điện sẽ triển khai cung cấp dịch vụ thu phí thị thực nhập cảnh Mỹ tại các bưu cục trên toàn quốc. Khách hàng không phải chịu phí.

5. Thông báo về thay đổi thời gian làm thủ tục trực tuyến

 Từ ngày 18/2/2014, Vietnam Airlines thay đổi thời gian làm thủ tục trực tuyến trên website www.vietnamairlines.com từ 40 giờ đến 2 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay thành 24 giờ đến 2 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay.

Vậy phòng vé CTIP kính báo tới Quý khách để chủ động trong việc làm thủ tục trực tuyến trên website của Vietnam Airlines.

Xin trân trọng cảm ơn Quý khách đã, đang và sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines.

quảng cáo

Liên kết website