Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Đầm Dơi, dự kiến từ 24 – 26/11/2014 - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 hoặc 0945 933 675

Kết nối nhà đầu tư trong nước và Việt kiều tại Lào

(09:02 - 16/01/2014)(Lượt xem: 424)

 

Quang cảnh cuộc gặp gỡ

 

 

 Ngày 25/12, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Bộ Công thương Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo "Diễn đàn gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào," nhằm tăng cường sự gắn kết giữa cơ quan chức năng trong nước và khối doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Lào và các doanh nghiệp Việt kiều.

Hơn 50 doanh nghiệp Việt kiều và doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào đã dự hội thảo.
Các đại biểu đã trao đổi nhiều ý kiến nhằm tạo sự kết nối mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa giữa các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp Việt kiều, đồng thời và cũng nêu nêu những hạn chế do khách quan lẫn chủ quan để tìm cách tháo gỡ.
Ban Tổ chức đã lắng nghe nghe ý kiến, nguyện vọng cũng như những đề xuất của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào để phối hợp với các cơ quan chức năng giúp các nhà đầu tư Việt Nam triển khai tốt các dự án và hỗ trợ doanh nghiệp Việt kiều đạt kết quả như muốn, góp phần gìn giữ và phát triển hơn nữa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.
Tại diễn đàn, đại biểu các doanh nghiệp khẳng định, quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào là nền tảng quan trọng và thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước trong việc tăng cường đầu tư và thúc đẩy thương mại. Đến nay Việt Nam đã có trên 400 dự án đầu tư tại Lào, đứng thứ 3/52 quốc gia và vùng lãnh thổ đang có hoạt động đầu tư tại Lào với tổng số vốn 5,38 tỷ USD. Nhiều số dự án đầu tư hiệu quả, tạo việc làm ổn định cho hàng vạn lao động của nước bạn.

Về thương mại, tính đến hết tháng 11/2012, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Lào đạt 790 triệu USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến cả năm đạt 900 triệu USD.

Cùng với sự đầu tư cả bề rộng lẫn chiều rộng của các doanh nghiệp nước trong nước, hơn 5.000 doanh nghiệp Việt kiều với nhiều ngành nghề khác nhau như, chế biến gỗ, xây dựng, dịch vụ… cũng đóng góp không nhỏ trong việc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển đất nước Lào./.

Trở lại

Người đăng: Nguyễn Thị Bé
Nguồn tin: Hoàng Chương - Vientiane (Vietnam+)

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Mời tham gia liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014) Tp. Hà Nội dự kiến tổ chức liên hoan Du lịch Làng nghề Truyền thống Hà Nội 2014. Đây là sự kiện lớn góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương, là cơ hội để du lịch làng nghề có dịp được quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, các sản phẩm tới du khách trong nước và quốc tế. 

2. Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

 Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

3. Thông báo chào giá thiết kế và in sách Thủy sản Cà Mau

 

 

 

 

 

4. Từ 10/7, thu phí tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 10/7, du khách tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) sẽ phải mua vé vào cửa. 

5. Tập đoàn đa ngành của Singapore có nhu cầu tìm kiếm đối tác liên doanh, góp vốn trong lĩnh vực chế biến thủy sản và thực phẩm đông lạnh

 Tập đoàn đa ngành của Singapore tìm kiếm nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm đông lạnh có nhu cầu kêu gọi vốn hoặc tìm đối tác đầu tư liên doanh

quảng cáo

Liên kết website